12 bước chăm sóc da cơ bản mà ai cũng cần biết

Đăng bởi Phan Thị Trúc Thương vào lúc 20/11/2020

1. Hiểu rõ làn da của chính mình

Trước khi thực hiện những cách chăm sóc da tiếp theo thì đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ làn da của chính mình. Mỗi loại da sẽ có những đặc điểm, vấn đề và nhu cầu chăm sóc khác nhau. Do đó, bạn phải xác định loại da cũng như tình trạng da hiện tại của mình. Đây chính là cơ sở để bạn có thể xây dựng quy trình chăm sóc da mặt sao cho phù hợp và hiệu quả. 

Có 4 loại da chính bao gồm da bình thường, da dầu (nhờn), da khô, da hỗn hợp. Thực tế, nhiều nghiên cứu da liễu chỉ ra rằng có tới 16 loại da khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng đều có xuất phát điểm từ 4 loại da cơ bản trên đây.

2. Tẩy trang

Sau khi xác định được loại da của mình, bạn sẽ bắt tay vào việc tẩy trang. Việc này sẽ loại bỏ lớp trang điểm cũng như bụi bẩn, dầu thừa trên da mặt một cách nhanh chóng. Nếu bạn không trang điểm mà chỉ tiếp xúc với khói bụi ngoài đường thì vẫn nên tẩy trang. Sau khi tẩy trang, da mặt bạn sẽ thông thoáng hơn, hạn chế tình trạng tắc lỗ chân lông gây mụn bọc, mụn cám, mụn đầu đen,…

3. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Đây là một bước quan trọng trong 12 bước chăm sóc da. Sau khi đã tẩy trang, bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt để làm sạch da một lần nữa. Điều này sẽ đảm bảo bụi bẩn, dầu thừa cùng lớp mỹ phẩm đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi làn da của bạn. Từ đó mang lại sự thông thoáng cho lỗ chân lông.

4. Đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ là một bước bổ sung trong chu trình chăm sóc da. Các loại mặt nạ rửa (Wash-off Mask) thường có tác dụng làm sạch sâu, cung cấp độ ẩm cùng nhiều dưỡng chất cho da. Các loại mặt nạ phổ biến hiện nay bao gồm mặt nạ làm sạch, mặt nạ cấp ẩm và mặt nạ lột.

12 bước chăm sóc da

Đắp mặt nạ giúp làm sạch sâu cho da mặt

5. Tẩy tế bào chết cơ học

Trung bình mỗi 28 ngày, các tế bào hóa sừng tại bề mặt da. Chúng sẽ chết đi để sau đó các lớp tế bào mới được hình thành. Tuy nhiên, nếu bạn không loại bỏ các lớp da cũ thì làn da sẽ trở nên sạm màu, sần sùi. Thậm chí nó còn làm bít tắc lỗ chân lông và gây mụn. Do đó, phương pháp tẩy da chết cơ học sẽ giúp bạn loại bỏ lớp tế bào chết này. Từ đó da bạn sẽ luôn sáng mịn và sạch mụn.

6. Nước cân bằng

Nước cân bằng còn được gọi là toner hay nước hoa hồng. Đây là một bước đệm giữa các bước làm sạch và dưỡng da về sau. Vai trò của toner là cân bằng lại độ pH trên da, làm mềm da và se khít lỗ chân lông. Đồng thời nó còn giúp làm sạch da một lần nữa. Điều này đảm bảo không còn bụi bẩn hay vết trang điểm còn sót lại sau các bước làm sạch da mặt.

12 bước chăm sóc da cơ bản

Sử dụng toner có tác dụng se khít lỗ chân lông trên da

Được sưu tầm bởi Công Ty TNHH P&T Vina Cosmetic

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav